TOP 25+ TRẦM HƯƠNG ĐỐT CAO CẤP GIÁ TỐT NHẤT 2022

Trầm Hương Thiên Quang tự hào là công ty chuyên kinh doanh các loại trầm hương đốt cao cấp với giá tốt nhất 2022. Các sản phẩm làm từ trầm hương dùng để đốt do Trầm Hương Thiên Quang cung cấp đảm bảo hàng thật 100%, nguồn gốc tự nhiên và không hóa chất, được Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TPHCM (CASE) kiểm định và chứng nhận về chất lượng.

Dưới đây là Top 25+ sản phẩm trầm hương đốt bán chạy nhất thị trường trong năm 2022 do Trầm Hương Thiên Quang cung cấp.

Top 25+ trầm hương đốt bán chạy nhất năm 2022

-17%
-17%
100.000 
-20%
-22%
179.000 
-28%
-15%
299.000 
-15%
-9%
300.000 
390.000 790.000 
-11%
400.000 
-18%
-23%
-7%
-6%
650.000 
-9%
900.000 
-6%
-18%
-6%
-21%
3.000.000 

Bạn đã từng nghe qua trầm hương, trầm kỳ, hoặc kỳ nam, nhưng chưa bao giờ nghe nói tới trầm hương đốt?

Vậy trầm hương đốt là gì?

Trầm hương đốt (hay gọi tắt là trầm đốt) là cách gọi chung cho các sản phẩm làm từ trầm hương và phải trải qua quá trình đốt cháy để phát huy tối đa tác dụng của nó. Trầm hương đốt là gì? | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Trầm hương đốt rất phổ biến tại các quốc gia Châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc,… Đây là những quốc gia có hệ thống tôn giáo và tín ngưỡng tâm linh phát triển rất mạnh, và cũng là những quốc gia chuyên sản xuất và xuất khẩu trầm hương đốt lớn nhất trên thế giới. Nhưng điều cốt lõi khiến nhiều người thắc mắc ở đây là vì sao trầm hương cần phải đốt mới phát huy được tác dụng?

Đốt trầm hương có tác dụng gì?

Trầm hương có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau, và một trong số đó chính là đốt cháy. Mục đích của việc đốt trầm hương chính là để làm tinh dầu trầm bốc lên và lan tỏa vào không khí, từ đó tạo một cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng trong gian phòng. Tác dụng của trầm hương đốt | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Vì sao? Tinh dầu trầm có chứa các hợp chất hữu cơ thuộc nhóm terpenoids giúp tạo ra mùi thơm đặc trưng của trầm, tương tự như cách mà nó tạo mùi thơm cho bạc hà, bạch đàn, đinh hương, quế hay gừng. Nhờ terpenoids, trầm hương có mùi thơm trầm lắng, thanh thoát, tạo cảm giác sảng khoái và thoải mái cho cơ thể, từ đó, giúp loại bỏ bớt cảm giác căng thẳng, stress do áp lực công việc, gia đình và cuộc sống tạo ra mỗi ngày. Cần lưu ý rằng hiện nay các nhà khoa học đã nói rằng cần thêm các nghiên cứu chuyên sâu hơn để chứng minh hiệu quả cũng như các tác động của khói trầm hương ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mặt khác, trong tín ngưỡng văn hóa của các quốc gia phương Đông (như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc,…) người ta tin rằng đốt trầm hương sẽ tạo sự kết nối giữa con người với thế giới tâm linh, khai mở cánh cửa kết nối thế giới thực tại với thế giới của thần linh, cũng như thế giới của người đã khuất. Thắp nhang trầm để dùng cho các nghi lễ thờ cúng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Do đó, mỗi khi thờ cúng tổ tiên ông bà hoặc cúng bái thần phật, nhang hương làm từ trầm rất được ưa chuộng sử dụng, bên cạnh các lễ vật cúng khác. Và một ứng dụng không thể bỏ qua khác của việc đốt trầm hương chính là nhằm mục đích trừ sơn lam chướng khí. Trong thuật xem phong thủy, người ta tin rằng cuộc sống có quá nhiều trắc trở, khó khăn, kém may mắn là do xung quanh có nhiều tà khí. Trong khi đó, do đó, trầm hương khi được đốt lên sẽ làm thơm phòng, giúp lan tỏa năng lượng sống tích cực, xua tan tà khí, thanh lọc và làm sạch không khí trong nhà, từ đó giúp cho tài khí, vận khí có điều kiện thuận lợi để đến với chủ nhà.

Nên đốt trầm hương khi nào?

Với những ứng dụng nêu trên, rất dễ để hình dung thời điểm bạn nên đốt trầm hương. Dưới đây là tổng hợp những thời điểm tốt nhất để đốt trầm:
 • Dịp Lễ Tết Nguyên Đán (30 Tết & mùng 1 Tết Âm Lịch, Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch), Tết Trung Thu (15/8 âm lịch)
 • Ngày Giỗ Tỗ Hùng Vương (10/3 âm lịch) , Tiễn Ông Táo Về Trời (23/12 âm lịch), Giỗ Ông Bà Tổ Tiên
 • Khai trương cửa hàng, công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh, xông đất
 • Thăm viếng mồ mả của tổ tiên hoặc người đã khuất
 • Khi xem phong thủy, đốt vía trừ tà
 • Sử dụng hằng ngày khi dâng phật, chư thiên, tổ tiên...
 • Dùng trong các nghi thức lễ của các tôn giáo
 • ......
Thắp nhang trầm hương dịp khai trương công ty, cửa hàng, nhà xưởng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

Các loại sản phẩm trầm hương đốt phổ biến nhất hiện nay

Tùy theo mục đích sử dụng, trầm hương đốt được tạo ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức phổ biến nhất của trầm đốt gồm có:

Nhang trầm hương vòng

Nhang trầm hương vòng (hay nhang khoanh trầm hương) là loại nhang làm từ trầm hương có dạng vòng xoắn, có thể được treo lên hoặc đặt trực tiếp trong đỉnh đồng, lư gỗ… trong quá trình đốt cháy. Một khoanh nhang trầm có kích thước tiêu chuẩn là 7cm, và thời gian cháy tiêu chuẩn của mỗi khoanh là khoảng 1.5 giờ. Nhang trầm hương vòng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Để tạo ra nhang trầm hương vòng, trầm hương được mài nhuyễn thành bột, sau đó được kết dính với nhau bằng keo bời lời trước khi đưa vào khuôn tạo hình, cuối cùng đem phơi khô để thu được nhang vòng trầm hương thành phẩm.

Nhang nụ trầm hương

Nhang nụ trầm hương còn được gọi là nhang trầm hương nụ, nhang trầm nụ, nhang nụ trầm, hoặc gọi nhanh là trầm nụ hoặc nụ trầm đều được. Loại nhang này có kiểu dáng giống như búp măng, to ở phần gốc và thuôn nhọn dần về đỉnh chóp. Nhang nụ trầm hương | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Kích thước chuẩn của của một nụ trầm là 5x1 cm (tương đương với ngón cái), và thời gian cháy dao động khoảng 15 – 20 phút. Để sản xuất nhang trầm hương nụ, bột trầm hương được trộn với keo bời lời và đưa vào khuôn ép hình chóp, sau đó mang đi phơi khô để thu được thành phẩm.

Nhang trầm có tăm hoặc không tăm

Nhang trầm hương có tăm và không tăm là hai ứng dụng phổ biến nhất của trầm đốt. Cũng giống như nhang khoanh trầm hương và nhang nụ trầm, nhang trầm hương được trộn với keo bời lời, từ đó có thể thêm tăm hoặc để nguyên trước khi cho vào máy ép rồi mang phơi khô. Nhang trầm hương có tăm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Kích thước chuẩn của nhang trầm hương có tăm là 40cm, trong khi đó, kích thước của loại nhang không tăm là 20cm. Chính vì thế, thời gian cháy của loại nhang có tăm (30-40 phút) cũng dài hơn so với loại không tăm (15 – 20 phút).

Trầm miếng

Trầm miếng là một mảnh gỗ đã được tích trầm, thu hoạch từ một trong 13 loại cây có khả năng tạo ra trầm hương. Tại Việt Nam, trầm miếng được lấy chủ yếu từ cây Dó bầu, sau đó đem chế tác trước khi đưa vào sử dụng. Mỗi miếng trầm sẽ có kích thước và chứa lượng tinh dầu khác nhau. Do đó, mỗi miếng trầm được đốt có khả năng tạo ra mùi hương đậm nhạt cũng khác nhau. Trầm miếng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Cách sử dụng trầm miếng cũng rất đa dạng, trong đó, có hình thức đốt trực tiếp nhằm xông phòng, lấy may, hoặc khử mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá hoặc mùi sơn…

Thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương (hay tháp đốt trầm) là sản phẩm kết hợp giữa nhang nụ trầm hương và nghệ thuật tạo hình từ khói. Với thiết kế đặc biệt tinh xảo, nhang trầm nụ khi cháy sẽ tỏa ra làn khói thơm hương trầm dịu nhẹ, và chìm xuống bên dưới tựa như thác nước đang chảy. Chính vì thế, thác khói trầm hương tạo cảm giác cho không gian xung quanh như một chốn bồng lai đích thực. Thác khói trầm hương | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Thời gian cháy của thác khói trầm hương tùy thuộc vào kích cỡ của nhang trầm hương nụ, thông thường dao động từ 15 – 20 phút đối với mỗi nụ trầm.

Bột trầm hương

Bột trầm hương là một sản phẩm khác tương tự với trầm hương miếng, nhưng ở dạng bột mịn nhuyễn. Nghĩa là bột trầm hương về cơ bản vẫn là trầm hương nguyên chất 100%, không pha trộn bất kỳ thành phần nào khác. Bột trầm hương nguyên chất | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Điểm khác biệt giữa bột trầm hương và trầm hương miếng chính là bột trầm hương thường được ứng dụng để đốt trực tiếp, làm túi thơm khử mùi hôi, hoặc sử dụng để tạo ra các loại nhang hương.

Giá trầm hương đốt bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào chủng loại, giá bán của trầm hương đốt dao động rất lớn từ vài chục ngàn đến vài triệu đồng cho mỗi sản phẩm. Nhưng vì sao các sản phẩm trầm hương đốt có giá cao như vậy? Đó là do sự quý hiếm của trầm hương. Phải mất hàng chục năm, các cây thuộc chi Dó Trầm mới có một chút cơ hội để tạo ra được trầm hương. Bản thân các cây này cũng đang nằm trong danh sách cần được bảo tồn tại Việt Nam và trên thế giới. Chính vì thế, mỗi khi phát hiện một gốc trầm hương tự nhiên đạt chuẩn, giá trị của nó có thể lên đến hàng tỉ đồng. Trầm hương rất hiếm và quý, do đó giá trị có thể lên đến hàng tỉ đồng cho mỗi gốc | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Nguồn nguyên liệu sản xuất quá ít ỏi khiến cho các sản phẩm làm từ trầm cũng có giá trị cao, và thường chỉ phù hợp với những người biết thưởng thức và trân trọng giá trị của nó.

Đốt trầm hương đúng cách như thế nào?

Tùy thuộc vào loại sản phẩm, cách đốt trầm hương cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn cách đốt trầm hương đúng chuẩn nhất.

Cách đốt nhang trầm hương có tăm

Cách đốt nhang trầm hương có tăm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Nhang trầm có tăm được sử dụng chủ yếu để thắp hương trên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên, cúng Thần Tài, tiễn Ông Công Ông Táo, cúng bái tại các đình chùa,… Do đó, cách sử dụng nhang trầm hương có tăm chính xác nhất chính là đốt và thắp nhang vào trong các lư hương. Quy trình 4 bước cơ bản áp dụng chung cho mọi nghi lễ như sau:
 • Bước 1: Cầm thân nhang theo hướng nghiêng khoảng 45 độ, phần đầu hướng xuống đất.
 • Bước 2: Châm lửa đốt phần đầu của nhang và đợi trong khoảng 5-10 giây để lửa cháy đều.
 • Bước 3: Dập tắt lửa, vừa đủ duy trì một tàn lửa trên đầu nhang, tránh trường hợp nhang tắt giữa chừng.
 • Bước 4: Làm lễ theo trình tự đầy đủ, sau đó, cắm chân nhang vào trong lư hương.

Hướng dẫn đốt nhang trầm không tăm

Cách đốt nhang trầm hương không tăm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Không giống với các loại nhang có tăm, nhang trầm không tăm không có phần chân để cắm vào lư hương, vì thế, loại nhang này cần đặt vào trong dụng cụ chuyên dụng để đốt nhang trầm như khay xông nhang trầm. Nhang trầm hương không tăm chuyên dùng cho mục đích thiền, yoga, thưởng trà hoặc xông phòng đều được. Cách sử dụng loại nhang này như sau:
 • Bước 1: Cầm thân nhang nghiêng xuống dưới đất khoảng 45 độ, sau đó châm lửa đốt.
 • Bước 2: Đợi khoảng 5-10 giây để lửa cháy đều, sau đó dùng tay quạt nhẹ để dập tắt lửa ngọn, đủ để sót lại một tàn lửa duy trì sự cháy cho nhang.
 • Bước 3: Đặt nhang vào trong khay xông nhang không tăm. Lưu ý, bạn cần lót miếng lót chống cháy vào trong khay trước khi đặt nhang vào bên trong.

Phương pháp đốt nhang nụ trầm hương và thác khói trầm hương hiệu quả nhất

Cách đốt nhang nụ trầm hương | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Trầm Hương Thiên Quang đã có một bài viết nói về phương pháp đốt nhang nụ trầm và thác khói trầm hương tốt nhất, bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn từng bước tại đây.

Cách đốt trầm miếng và bột trầm hương chuẩn nhất giúp phát huy hết tác dụng của trầm

Cách đốt trầm hương miếng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com Hai cách đốt trầm hương miếng và bột trầm hương được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là: Đốt trực tiếp hoặc Đốt gián tiếp. Đối trực tiếp là phương pháp dùng lửa để làm cháy trầm, từ đó tinh dầu sẽ thoát ra ngoài và lan tỏa trong không khí. Cách đốt này thường tạo ra khói nhiều, đôi khi có muội than bay ra và ám vào các vật dụng xung quanh. Trong khi đó, đốt gián tiếp là cách sử dụng các dụng cụ giúp làm nóng trầm nhưng không bị cháy, tinh dầu dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao sẽ bốc hơi và bay ra ngoài.

Các dụng cụ đốt trầm hương phổ biến nhất hiện nay

 • Tháp đốt trầm hương: Còn gọi là thác khói trầm hương, kệ đốt trầm hương, được dùng để tạo hình cho làn khói thoát ra từ nụ trầm hương đang cháy.
Dụng cụ đốt trầm hương: Thác khói trầm hương (hay tháp đốt trầm) | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
 • Khay đốt nhang trầm không tăm
Dụng cụ đốt trầm: Khay đốt trầm hương không tăm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
 • Hộp xông đốt trầm hương: Phần thân thường có dạng hình tròn, hình vuông hoặc hình lục giác, chuyên dùng cho các loại nhang nụ trầm hoặc nhang trầm hương vòng.
Dụng cụ xông đốt trầm: Hộp lục giác đốt nhang trầm vòng | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
 • Đế đốt trầm hương: Thích hợp để dùng cho loại nhang có tăm, nhang nụ hoặc nhang vòng. Điểm đặc biệt của các loại đế đốt trầm hương chính là kiểu dáng thanh nhã, tinh tế nhưng đẹp mắt, mang lại cảm giác cổ điển, bay bổng nhẹ nhàng.
Dụng cụ đốt trầm hương: Đế đốt trầm nụ | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
 • Bình đốt trầm hương: Hay còn gọi là lư đồng xông trầm, đỉnh đồng đốt trầm. Với bình đốt trầm hương, hương trầm sẽ từ từ lan tỏa khắp phòng, giúp cho con người cảm thấy thư giãn, dễ chịu, nhờ đó có giấc ngủ ngon hơn.
Dụng cụ đốt trầm hương: Lư đồng xông trầm hình phật thủ | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
 • Tượng đốt trầm hương: Thường là dạng tượng phật ngồi, kích thước nhỏ. Bên trong tượng rỗng ruột dùng để chứa nhang nụ trầm.
Dụng cụ xông đốt trầm: Tượng đốt trầm hương | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com
 • Than đốt trầm: Thường là than hoạt tình dạng tròn để sử dụng cho các lò đốt trầm miếng. Để làm than cháy, bạn có thể sử dụng bật lửa khò có tính tiện dụng cao.
Than hoạt tính đốt trầm | Trầm Hương Thiên Quang | Tramhuongthienquang.com

Câu hỏi thường gặp về trầm hương đốt

#1: Đốt trầm hương có tốt không?

Có và Không. Tinh dầu trong trầm hương khi hít vào có khả năng giúp an thần, giảm stress, căng thẳng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng. Mặc dù vậy, tinh dầu trầm có thể gây khó chịu, buồn nôn đối với phụ nữ trong thai kỳ, và có nguy cơ làm sẩy thai.

#2: Có nên đốt trầm hương trong phòng ngủ không?

Có. Bạn nên đốt trầm hương trong phòng ngủ nhằm khử mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi sơn mới, mùi khói thuốc lá trong phòng, từ đó có một giấc ngủ thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nên xông phòng ngủ bằng trầm hương trước 2h trước khi vào ngủ để tránh bị ngộp hoặc ngộ độc khí trong khi đang ngủ.

#3: Đốt trầm hương trên bàn thờ có được không?

Có. Trầm Hương Thiên Quang khuyến khích bạn sử dụng các sản phẩm trầm hương đốt làm từ trầm hương thiên nhiên, sạch 100% như nhang trầm nụ, nhang vòng trầm hương, nhang trầm có tăm hoặc không tăm… để sử dụng khi cúng bái tổ tiên, ông bà, hoặc thờ cúng thần phật.