Lý do nên xông Trầm Hương vào ngày tết

Nhang có tăm trầm hương

Xông trầm hương trong ngày Tết là thói quen thuộc trong đời sống của người Việt. Đặc biệt hơn, ngày nay ngườI Việt ưa chuộng sử dụng trầm hương thay cho các loại nguyên liệu xông nhà khác. Vậy lý do nên xông trầm hương trong nhà vào ngày Tết là gì?

Tổng quan về Nhang Trầm Hương?

Nhang trầm hương bạn cứ hiểu đơn giản là các loại nhang mà thành phần chính nhất của chúng đều là trầm hương 100% nguyên chất từ thiên nhiên.

Nhang có tăm trầm hương
Nhang có tăm trầm hương

Được gia công thành bột qua các công đoạn ghiền nhuyễn từ gỗ Trầm. Sau đó tùy thuộc vào từng loại nhang mà trộn với các nguyên liệu tự nhiên như cây bời lời để nhào nặn thành các hình dáng, kịch thước khác nhau.

Các loại nhang trầm hương tại Thiên Quang?

Trầm hương Thiên Quang là thương hiệu uy tín cung cấp các sản phẩm đa mẫu mã như vòng tay trầm hương, mảnh, nhang trầm hương và các phụ kiện xông trầm khác. Đặc biệt nhang ở Thiên Quang với 4 loại chính:

Nhang có tăm trầm hương
Nhang có tăm trầm hương
  • Nhang trầm hương không tăm: Là loại nhang có hình dáng rất đặc biệt. Loại nhang này không có phần lõi tre bên trong mà được bao phủ từ đầu đến cuối đều là Trầm hương. Thiên Quang thiết kế thân thiện với người dùng, chỉ cần đốt sau đó cắm nhang không tăm và thưởng thức.
  • Nhang trầm hương có tăm: Hình dáng của chúng bên ngoài có cấu tạo giống với các loại nhang mà bạn đang sử dụng. Chính vì thế chúng sẽ có giá thành rẻ hơn nhang không tăm, được dùng chính trong thờ cúng. Phù hợp tài chính mà lại là hàng cao cấp, gần gũi với thiên nhiên.
  • Nhang trầm nụ: Là loại nhang mà trầm hương khi xay nhuyễn sẽ được trộn với một loại keo tự nhiên tạo thành một hỗn hợp kết dính để tạo thành hình. Thông thường nhang có hình chóp, hình chiếc nón hoặc lá búp sen. Nhang trầm nụ thường được sử dụng đốt chung với thác khói trầm hương.
  • Nhang trầm khoanh:Còn có một cái tên khác là nhang vòng, có kết cấu vòng xoắc ốc là dạng nhang thường dùng khi cần đốt trong thời gian dài. Thời gian cháy của nhang khoanh/vòng này tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Lý do nên xông trầm hương vào ngày tết?

1. Xông trầm có ý nghĩa về mặt phong thủy?

Trầm Hương hấp thụ linh khí của trời đất nên có rất nhiều lợi ích về mặt tâm linh, phong thủy. Xông trầm hương trong nhà ngày tết giúp xua đuổi tà ma, xua tan vận hạn không tốt trong nhà và nời làm việc. Đem lại bầu không khí trong sạch, dễ chịu và thỏa mái.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

Không dừng lại ở đó, xông trầm ngày tết còn có ý nghĩa rằng mọi việc năm mới đi theo luồng của nó, gia chủ không còn gặp nhiều chuyện buồn, lộn xôn và phiền phức. Mọi việc được hang thông, công việc làm ăn suôn sẻ, tiền tài vật chất và may mắn sẽ luôn đến với gia chủ.

> Xem thêm: Nhang trầm hương có tăm cao cấp giúp xông phòng

2. Xông trầm hương có ý nghĩa về mặt tâm linh?

Tết là dịp gắn kết tình thân và cũng là khoảng thời gian sum họp , đoàn tụ với nhau bên mâm cơm đầu năm, chén trà. Không chỉ là sự đoàn tụ của người còn sống mà còn là sợi dây gắn kết con cháu với tổ tiên của mình.Thắp một nén nhang trầm hương trên bàn cúng vừa bày tỏ niềm tưởng nhớ vừa bày tỏ lòng thành kính, biết ơn. Khấn nguyện những điều an lành đến với gia đình và người thân.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

3. Món quà tịnh tâm cho một năm đầy may mắn?

Hương trầm khi xông trong nhà sẽ tạo cho bạn một bầu không khí dễ chịu. Mùi hương làm chúng ta cảm thấy tĩnh tâm, an lạc. Quây quần bên nhau ngửi một chút mùi trầm hương, kể cho nhau nghe những chuyện trong năm cũ, bỏ qua những muộn phiền lo toan để có thể vui vẻ, hạnh phúc chuẩn bị chào đón một năm mới đầy thử thách, đầy niềm vui. Đây chính là cảm giác mà mỗi một mùa tết, chúng ta đều cảm nhận được.

Xông trầm hương vào ngày Tết không chỉ là một cách để tu dưỡng tịnh tâm, xua tan những điền xấu trong năm cũ để chào đón năm mới. Mà chúng còn là một sợi dây gắn kết vô hình từ thế hệ trước và thế hệ sau, xóa đi một phần nào đó khoảng cách thế hệ. Có ý nghĩa rất to lớn, vậy tại sao bạn lại không đặt ngay cho gia đình một loại nhang trầm mà mình ưng ý để xông trầm hương vào dịp tết Nguyên Đán 2020 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *