Nhang sạch trầm hương và cách nhận biết

NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG

Nhang là sản phẩm tinh thần quen thuộc trong rất nhiều gia đình Việt. Mỗi ngày họ thắp nhang đến hai lần. Một trước khi ra khỏi nhà và hai sau khi kết thúc ngày làm việc, kiểu như đi thưa về trình vậy đấy.

Thế nên, nhu cầu về nhang sạch trên thị trường ngày càng tăng nhất là các sản phẩm của nhang sạch trầm hương. Bạn đã từng nghe qua tên gọi của sản phẩm này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Trầm hương Thiên Quang tìm hiểu nhé!

Nhang trầm sạch là gì?

Nhang sạch trầm hương được làm từ bột gỗ trầm cùng chất keo bời lời để tạo độ kết dính, ngoài ra không thêm bất cứ hương liệu hay chất tạo màu nào nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Nhang trầm sạch có rất nhiều loại như: nhang trầm có tăm, nhang trầm vòng thường dùng  cho mục đích tâm linh, thắp hương và lễ Phật. Nhang trầm không tămnhang trầm nụ thì thường để xông nhà và thanh lọc không khí.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

Tác dụng của nhang trầm sạch

Nhang sạch trầm hương thường được dùng để tẩy uế trong văn hóa thờ cúng Phật giáo. Người ta quan niệm nhang trầm là thứ tinh hoa thuần khiết của đất trời. Do đó thường dùng thắp hương vào những dịp lễ tết, giỗ chạp,… để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên.

Bên cạnh đó, cũng là để xin tổ tiên phù hộ gia đạo bình an. Đồng thời việc sử dụng nhang trầm sạch còn giúp xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc và mang đến may mắn.

Trong cuộc sống hàng ngày, hương trầm sạch giúp thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng và mệt mỏi trong công việc. Đồng thời, xông nhang sạch còn giúp thanh lọc không khí, khử độc, khử hôi và ẩm mốc.

5 cách để nhận biết nhang trầm sạch

Mùi hương

  • Nhang trầm giả  được tẩm hương liệu nên có mùi thơm nồng của hóa chất kể cả khi chưa đốt.
  • Trong khi nhang trầm hương thật khi chưa đốt thì ngửi không nghe mùi, chỉ  khi đốt mới có mùi thơm ngọt dịu nhẹ, lưu hương lại lâu, nhang tỏa ra mùi thơm phảng phất của trầm, độ đậm của tinh dầu trầm trong cây dó sẽ quyết định mùi hương thơm có vị ngọt hay thanh, cay hoặc thơm ít hay nhiều của nhang trầm.
Nhang khoanh trầm hương
Nhang khoanh trầm hương

Độ Khói nhang

  • Do được tẩm hóa chất nên khói nhang trầm giả có thể khiến bạn khó chịu, cay mắt nghe mùi rất nhứt đầu, nếu ai bị viêm xoang rất nhạy cảm với mùi hóa chất này.
  • Với đặc điểm ít khói, nhang trầm tự nhiên không làm bạn cay mắt hay khó thở, mà còn mang đế cảm giác thư thái, dễ chịu và tốt cho sức khoẻ.

Màu sắc

  • Những loại nhang hóa chất, nhang trầm giả, kém chất lượng, tẩm hương liệu thường có màu vàng sáng rất bắt mắt.
  • Nhưng thực tế, gỗ trầm tự nhiên lại mang màu nâu trầm, loại gỗ có tinh dầu trầm càng nhiều thì có màu nâu càng đậm.

Tàn hương

  • Theo quan niệm của nhiều gia đình, tàn hương uốn cong sẽ đem lại nhiều tài lộc và niềm vui, nhưng để có được những nén nhang cuốn tàn ấy, loại nhang kém chất lượng  đã được tẩm hóa chất vô cùng độc hại cho sức khỏe.
  • Trong khi nhang cây trầm hương thật không thể cuốn tàn, vì bản chất cây tăm tre khi đốt cháy không thể nào cuốn tàn được trừ khi được tẩm với 1 hóa chất, chỉ có loại nhang không tăm được chế tạo từ nguyên liệu gỗ đậm tinh đầu trầm mới cuốn tàn khi đốt, và giá thành của loại này cũng rất cao.
Nhang khoanh trầm hương
Nhang khoanh trầm hương

Giá cả

  • Gía đi đôi với chất lượng, giá càng rẻ thì chất lượng càng kém không thể nào giá rẻ mà chất lượng tốt vậy nên nhang sạch trầm hương ít ra cũng cao gấp đôi nhang hóa chất.
  • Thường thì nhang trầm sạch có giá từ 35 000 VNĐ cho đến 5 000 000 VNĐ, rất đa dạng về số lượng và mẫu mã nên bạn phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn các đơn vị cung cấp nhang sạch.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về nhang sạch trầm hương. Nhưng bạn cần lưu ý phải mua nhang ở những cơ sở uy tín để đảm bảo được chất lượng, tránh mua phải nhang giả. Nếu bạn có nhu cầu mua nhang trầm sạch, thì Trầm hương Thiên Quang là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Chúng tôi cam kết những sản phẩm do Trầm hương thiên quang cung cấp đều là sản phẩm nhang trầm hương tự nhiên 100%. Đã được đăng kiểm ở cơ quan chứng năng. Với chuẩn loại đa dang và giá thành hợp lí, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, đồng thời không phải lo ngại về vấn đề hàng nhái, hàng giả mạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *