Trầm Tốc Bông Là Gì? Giá Và Công Dụng Của Trầm Tốc Bông

Trầm tốc bông

Trầm tốc bông là gì?

Là một loại gỗ trầm hương thuộc dòng trầm tốc, màu gỗ sáng, vân gỗ chứa tinh dầu trầm phân bố theo mảng. Trầm tốc bông có nhiều giá trị trong việc khai thác và sử dụng.

Có một điểm khác biệt khiến trầm tốc bông khác với những loại trầm hương còn lại đó chính là nó có thời gian tích trầm ngắn nên giá trị của loại trầm này thấp hơn.

Lượng tinh dầu có trong trầm bông toả ra mùi hương nhẹ nhàng, thư thái. Đặc biệt là khi bạn để càng lâu mùi của trầm bông càng đậm và khó phai hương. Thêm một điểm giúp cho loại trầm này được yêu thích nữa là màu sắc. Trầm tốc bông có màu vàng nhạt đặc trưng cùng các vân gỗ hiện lên rất rõ ràng. Những vân gỗ này có màu sẫm hơn nhờ chứa tinh dầu.

Trầm tốc Bông
Trầm tốc Bông

 

Đặc điểm của trầm tốc bông

Cũng là một loại thuộc trầm hương nên trầm tốc bông cũng có các đặc điểm như gỗ chứa tinh dầu, toả hương thơm dễ chịu. Đặc biệt, tinh dầu trong gỗ tốc bông càng để lâu càng đậm mùi chứ không nhạt dần theo thời gian.

Bên cạnh đó, tốc bông thu hút người xem bởi khối gỗ màu vàng nhạt, những vân gỗ sáng và tinh dầu phân bố thành mảng tạo thành những vùng vân đậm màu xung quanh. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà trầm tốc bông thường được lựa chọn để sản xuất các trang sức, phụ kiện vì tính thẩm mỹ cao.

Cách chọn trầm tốc bông chất lượng

Trầm tốc Bông
Trầm tốc Bông

Để lựa chọn những khối gỗ tốc bông cao cấp, chất lượng, chúng ta hiểu rõ những đặc điểm tự nhiên của loại gỗ này.

  • Nên lựa chọn khối gỗ có nhiều vân sẫm màu vì nó chứa nhiều tinh dầu hơn những loại khác
  • Trầm tốc bông cho mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu và kéo dài theo thời gian. Khác hẳn với những sản phẩm kém chất lượng khác thường đậm mùi và bay hương dần.

Giá trầm tốc bông trên thị trường

Với những khối gỗ tự nhiên thường có giá từ 1 triệu – 4 triệu cho mỗi kg. Tuy nhiên, sau quá trình gia công khéo léo của những người thợ lành nghề, những chiếc vòng tay trầm tốc bông thường có giá thành từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng tuỳ kích thước và mẫu mã. Điều đó cho thấy giá trị của tốc bông sẽ tăng cao sau khi chế biến.

Công dụng của trầm tốc bông

Trầm tốc Bông
Trầm tốc Bông

Trầm tốc bông có tác dụng tốt với sức khoẻ

Tốc bông có chứa lượng tinh dầu trầm chất lượng và có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tinh dầu trầm tốc bông được chiết xuất trong các bài thuốc dân gian Đông y và Tây giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá, lưu thông khí huyết, bổ thận tráng dương, điều hòa kinh nguyệt,… Bên cạnh đó, nhiều người thích sử dụng các sản phẩm từ tốc bông vì có thể xua tan căng thẳng, áp lực và đem với cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Trầm tốc bông có ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt

Trầm tốc bông là loại gỗ phong thuỷ mạnh, dung hoà được tất cả cung mệnh trong ngũ hành. Nó được tin rằng sẽ bảo vệ gia chủ, mang tới sức khoẻ, bình an và may mắn.

Với những người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh buôn bán nên sử dụng trầm hương tốc bông để gia tăng tiền tài, sự nghiệp, công danh thuận lợi và phát triển.

Người thường xuyên tiếp xúc với sổ sách, thi cử sẽ thuận lợi, suôn sẻ hoàn thành khi sử dụng các sản phẩm từ trầm tốc bông.

Trầm tốc bông ứng dụng trong thời trang

Với vẻ ngoài bắt mắt, màu gỗ sáng và những đường vân gỗ độc đáo sẽ là những điểm đặc biệt để biến trầm tốc bông thành những món trang sức có tính thẩm mỹ cao. Có thể kể đến nhiều sản phẩm được yêu thích như vòng tay tốc bông, vòng cổ tốc bông,… Đeo trên mình những phụ kiện cao cấp và sang trọng như vậy sẽ nâng tầm được giá trị của người đeo trong tất cả mọi hoàn cảnh.

Các sản phẩm từ trầm tốc bông được yêu thích

Chuỗi vòng tay trầm hương tốc bông

Trầm tốc Bông
Trầm tốc Bông

Trầm hương thường được kết thành chuỗi hạt với những ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Ví như số hạt chia 4 dư 1 sẽ đại diện cho Sinh trong vòng luân hồi Sinh Lão Bệnh Tử. Nó cũng ngụ ý cho khởi đầu mới, những may mắn và bình an đang chờ phía trước. Đó là lí do nhiều người thích đeo chuỗi vòng tay trầm tốc bông với số hạt may mắn.

Tượng Phật trầm tốc bông

Còn nếu quý khách muốn tìm kiếm sản phẩm phong thuỷ để đặt trong nhà hay phòng làm việc thì tượng Phật trầm tốc bông là một lựa chọn rất thích hợp. Phật sẽ ở cạnh bên chúng ta để bảo vệ, che chở và thu hút những tài lộc, bình an và may mắn. Món quà trở nên tinh tế và sang trọng, phù hợp cho tất cả mọi người ở mọi không gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *