Hướng dẫn cách thưởng thức trầm hương tại nhà

NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG

Thưởng thức Trầm Hương tại nhà từ xưa đã trở thành một đặc sản quý hiếm dùng để dâng lên vua chúa, quý tộc. Đến nay giá trị của nó đấy vẫn không thay đổi. Trầm Hương có nhiều loại trong đó có Kỳ Nam là loại quý nhất với giá cả rất cao và rất quý hiếm. Vì vậy, trong thời gian qua có nhiều vụ liên quan đến những người đi tìm Trầm Hương ở các nước trên thế giới như Thái Lan, Malaixia, Ấn Độ…

Hướng dẫn cách thưởng thức trầm hương tại nhà phải thuộc nằm lòng

1. Đốt nhang trầm hương

Đây là cách làm đơn giản nhất. Mùi thơm tỏa ra trực tiếp rất nhanh và không gây cay mắtkhó chịu, tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều loại nhang trầm, đa phần là những loại nhang trầm được làm giả, tẩm các chất độc hóa học nên hương trầm sẽ có mùi hắc. Các bạn nên lựa chọn để mua được một loại nhang trầm tốt nhất từ thiên nhiên.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

2. Đốt nến có tinh dầu trầm bên trong

Bên trong nên có tinh dầu trầm tuy mùi hương không được sắc nét đậm đà như nhang trầm nhưng nó lại tiện sử dụng như một bóng đèn ngủ, tạo cho bạn cảm giác thoải mái và giấc ngủ sâu hơn.

3. Đốt trực tiếp tinh dầu trầm, hương trầm

Được nhiều công ty chuyên cung cấp các đồ dùng hỗ trợ, bạn có thể màu lò xông hoặc đèn đốt trầm để thực hiện.

4. Xông trầm

Cách xông trầm đã được cách xông trầm từ thời xa xưa của ông cha ta. Khi sắc thuốc có vị trầm hương trong đó tỏa ra khắp căn phòng nên từ đó cách làm này được sử dụng phổ biến hơn. Tùy theo mục đích, muốn hương thơm tỏa đậm và nhanh hơn, người ta thường đốt trực tiếp với miếng trầm. Muốn hương thơm lan tỏa từ từ, bạn có thể dùng lò đốt trực tiếp hay lò xông điện.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

3 yếu tố nhất định bạn phải lưu ý khi thưởng thức trầm tại nhà

– Tâm tịnh, thân tịnh và không gian xung quanh đốt hương tịnh.

– Hương thơm phải đầy đủ, tất cả mọi thứ đều được coi trong. Đặc biệt là phải đường cố định, phòng tịnh phải được sử dụng phải cố định.

– Xếp hương là trước khi thắp hương cần tiến hành nhặt sạch hoặc mở vòng. Khi xếp hương cần phải tâm bình khí hòa, toàn thân phải được thả lỏng không gò bò tâm thái nhẹ nhàng thì sẽ đạt ngưỡng cửa khi bạn sử dụng trầm hương.

– Chọn hướng, khi đốt hương nhất định phải lựa chọn loại hương tốt, mới có hiệu quả tốt được. Loại hương tốt phải là loại “hòa hương” thuận theo tự nhiên và là loại hương được hợp thành từ nhiều hương dược. Loại hương này tốt nhất chọn loại kết hợp truyền thống.

>>> Xem thêm: Dụng cụ đốt Trầm Hương Thiên Quang tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *