Trầm Hương Khánh Hòa – Linh khí của đất trời

Tram Huong Khanh Hoa 2

Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, những bãi cát trắng mịn. Được mệnh danh là một trong những Vịnh đẹp nhất thế giới. Vùng đất này không chỉ nổi tiếng với Yến Sào nay đã có thêm Trầm Hương – hội tụ tinh hoa đất trời.

Giới thiệu về trầm hương Khánh Hòa

Trầm hương được sinh ra từ những vết thương trên thân cây Dó. Qua thời gian thì chúng hấp thu tinh hoa của đất trời thành trầm. Nếu thời gian trầm tích tụ càng lâu thì mùi thơm giữ được càng lâu và đạt giá trị kinh tế càng cao. Thế nhưng, không phải cây Dó Bầu nào cũng có thể sinh ra Trầm, đôi khi cả 1000 cây dó mới cho ra 1 cây tích trầm. Vì vậy mà loại gỗ này đã quý lại càng khan hiếm hơn bao giờ hết.

Trầm hương Khánh Hòa

Tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe

Trầm Hương được tích từ nắng, gió cùng với điều kiện tự nhiên thuận lợi. Nên trong mỗi cây Trầm đều có chứa đựng một nguồn năng lượng thiêng liêng, có khả năng trừ tà. Đặc biệt còn coi đây là bùa hộ mệnh đem lại may mắn cho người sử dụng.

Với những công dụng kỳ diệu như vậy, nên giá thành của trầm hương cũng tương đối cao, thời xưa chúng còn là báu vật dâng lên vua chúa. Có thể kể đến như kích thích sự luân chuyển máu, tạo giấc ngủ sâu cho bạn. Bên cạnh đó, mùi hương của chúng nồng nàn giúp bạn thư thái, tịnh tâm hướng đến những điều thiện.

Trầm hương Khánh Hòa

Lợi ích nhiều công dụng tuyệt vời như vậy nên giá trị trầm hương Khánh Hòa lớn, có khi lên đến vài chục tỷ đồng. Với những người mê trầm thì họ sẽ sẵn sàng bỏ ra một số tiền khổng lồ để sở hữu những sản phẩm được làm từ trầm hương Khánh Hòa. Vậy mới nói trầm hương là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất biển.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thưởng thức trầm hương tại nhà

Các loại trầm hương

1. Kỳ Nam

Kỳ Nam là có chất lượng cao nhất trong các loại Trầm, được coi là loại gỗ đắt giá nhất trong các loại trầm hương hiện nay bởi sự khan hiếm và khó khăn khi khai thác. Kỳ Nam được phân loại nhờ vào tỉ lệ tinh dầu tích tụ và màu sẽ có hắc kỳ, bạch kỳ, huỳnh kỳ, thanh kỳ.

Số lượng Kỳ ngoài tự nhiên gần như đã cạn kiệt sau nhiều năm, rất hiếm khi bắt gặp được 1 cây Dó cho ra Kỳ, cũng vì thế mà Kỳ Nam rất ít được sử dụng vì giá trị thật có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Kỳ Nam – Trầm Hương cũng đều được hình thành từ vết thương của cây dó bầu, quá trình tuy khá giống nhau nhưng độ quý hiếm và công dụng thì cực kỳ khác biệt.

2. Trầm núi

Trầm núi đúng như tên gọi của nó, được các phu trầm khai thác trên núi, lượng trầm núi trên thị trường chưa bị khai thác cạn kiệt như kỳ nam. Trầm núi tại Khánh Hoà cũng có chất lượng vượt trội trên thị trường. Giá giao động từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Hiện tại trầm tại Khánh Hoà tập trung lớn nhất tại Vạn Giã là thủ phủ của trầm hương Khánh Hoà, ngoài ra còn các nơi như Khánh Vĩnh, Diên Khánh…

3. Trầm tốc

Trầm tốc cũng thuộc họ trầm tuy nhiên lượng linh dầu tích tụ ít, tuổi trầm tích tụ khoảng 10 – 15 năm. Trầm này có được phần lớn nhờ vào trầm trồng tại các khu vực rừng núi Khánh Hoà. Loại trầm tốc thường được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay bởi giá bán không cao, đa dạng mẫu mã.

Cách nhận biết trầm hương Khánh Hòa

Những lý do ở trên mà trầm hương mang lại nên trên thị trường đã xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng. Để tránh mất tiền oan thì bạn nên cần có những kiến thức cơ bản để phân biệt chúng một cách rõ ràng.

1. Mùi hương:
Mùi thơm của trầm thật sẽ đậm vị và nhẹ nhàng và thời gian sẽ lưu lại lâu hơn trên thị trường. Đây là cách nhận biết căn bản của giới chơi trầm hương. Còn người không chuyên sẽ ít có thể phân biệt được bởi những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của người bán. Mỗi loại trầm hương ở các khu vực khác nhau đều có mùi hương riêng biệt, cần có kiến thức về trầm thì mới có thể phân biệt đâu là trầm hương thật, đâu là trầm hương của Khánh Hoà. Quý khách hàng mua trầm hương nên đến những cơ sở uy tín như Thiên Quang để tư vấn đầy đủ cho bạn.

2. Màu sắc

Trầm hương thật có màu sắc tự nhiên, vân gỗ đẹp, không bị dấu hiệu bị nấu dầu. Trầm thật thường màu sắc không đồng đều, loang lỗ, trầm nấu thường có màu sắc đều từ trong ra ngoài bởi quá trình nấu dầu.

3. Vân gỗ

Vòng tay trầm tự nhiên sẽ có những thớ dầu dày, không quá bóng và có lớp vân rõ ràng. Còn những loại giả thì sẽ khó thấy được vân gỗ.

Một câu hỏi khá là nan giải cho khách hàng khi muốn sắm cho mình 1 sản phẩm trầm hương. Bởi đây là sản phẩm giá trị cao nên rất dễ bị làm giả rất tinh vi, nhằm qua mắt khách hàng dù bạn đã trang bị những kiến thức đầy đủ. Bạn nên đến nhưng nơi uy tín như Trầm Hương Thiên Quang để tham khảo, nhận được nhưng tư vấn chân thực nhấ, tránh mua phải trầm giả, trầm nấu dầu….

Trầm Hương Thiên Quang với sứ mệnh đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, uy tín chất lượng trên thị trường.

Cung cấp các mặt hàng phong phú đảm bảo trầm hương cao cấp tự nhiên được lấy nguyên liệu và gia công tại xưởng với giá tốt nhất. Không chứa bất kỳ tạp chất nào, vì thế bạn có thể an toàn yên tâm lựa chọn những sản phẩm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *