Nhang Trầm Hương Vòng | Bạn Đã Biết Cách Thưởng Hương Đúng Chuẩn Chưa

Nhang khoanh trầm hương cao cấp

Nhang vòng từ lâu đã được con người sử dụng rất nhiều trong thờ cúng. Tuy nhiên, khác với nhang cây thì nhang vòng chỉ được sử dụng trong các dịp quan trọng như lễ Tết, cúng Phật. Chính vì thế người dùng luôn tìm kiếm những sản phẩm nhang vòng sạch và chất lượng để dâng lên đấng bề trên. Chính vì thế nhang trầm hương vòng sẽ là sản phẩm thích hợp nhất cho các mục đích này.

Trong bài viết này, Trầm hương Thiên Quang sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc về sản phẩm nhang trầm hương vòng và những thông tin cơ bản về nó.

Nhang trầm hương vòng là gì?

1. Đặc điểm nổi bật của nhang trầm hương vòng?

Nhang trầm hương vòng được làm từ bột gỗ trầm. Gỗ Trầm nghiền mịn thành bột, sau đó trộn với chất dính tự nhiên rồi được nặn thành khuôn vòng được xếp nối tiếp nhau, dưới cùng là vòng to nhất rồi cứ thế nhỏ dần lên phía đỉnh.

Nhang khoanh trầm hương
Nhang khoanh trầm hương

Điểm nổi bật của nhang trầm hương vòng chính là chúng có thời gian cháy lâu hơn các loại nhang trầm khác. Trung bình một cuốn nhang vòng có thể cháy được trong khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

2. Công dụng tuyệt vời của nhang vòng trầm hương

Cũng tương tự như nhang cây, nhang vòng là thứ kết nối được âm – dương. Việc thắp nhang là để bày tỏ lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Nhất là vào những dịp lễ Tết, người ta thường sử dụng nhang vòng nhiều hơn. Bởi vì 3 ngày Tết là khoảng thời gian ông bà tổ tiên được về ăn tết cùng với con cháu nên nhà nhà đều phải thắp nhang vòng để giữ ấm cho không gian thờ cúng.

Bên cạnh đó nhang vòng cũng thường xuất hiện trong các nghi lễ của đền chùa và dần thay thế cho nhang cây, phòng các trường hợp hỏa hoạn và cháy nổ.

Việc sử dụng nhang trầm còn có ý nghĩa hơn. Bởi trầm hương có thể xua đuổi tà khí, ám khí. Mang đến một không gian nhẹ nhàng và thuần khiết.

Nhang khoanh trầm hương
Nhang khoanh trầm hương

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhang trầm hương vòng?

Với hương thơm dịu nhẹ và thời gian lưu hương trong không khí lâu nên nhang vòng thường được sử dụng nhiều trong các hoạt động như: thờ cúng, thư giãn, xông nhà,…

1. Sử dụng trong không gian thờ cùng

Việc sử dụng nhang vòng khi thờ cúng là một tục lệ tốt đẹp của dân tộc ta. Nó là hình ảnh quá đỗi quen thuộc trong văn hóa Việt, thể hiện rõ nét đẹp “Uống nước nhớ nguồn”.

Để sử dụng nhang trầm hương vòng đúng theo nghi lễ cúng bái, bạn phải kết hợp sử dụng với đế cắm nhang khoanh. Người ta thường gọi chung một ngôn ngữ đó chính dụng cụ đốt hương vòng.

Mình sẽ mô phỏng cho các bạn dễ hình dung: đế cắm nhang trầm được làm từ kim loại bằng đồng, chiều dài hơn một gang tay, nhỏ như một cây đũa. Phần đỉnh của thanh kim loại có móc nối ngang để giúp cố định nhang khoanh. Bên cạnh đó, cũng có loại đế được làm bằng gỗ.

Bạn chỉ việc cố định phần đế ở chính giữa lư hương. Sau đó, móc nhang vòng nhỏ nhất lên đỉnh của đế. Các khoanh còn lại có kinh thước to nhỏ dần đều hơn phần đế, nên sẽ rũ xuống tạo thành hình dạng như lò xo hình chiếc nón cụt. Nói chung chỉ cần đốt cháy đầu nhang bên dưới, nhang sẽ từ từ cháy lên trên cho đến hết.

Khay xông gỗ hương khoanh hình tròn
Khay xông gỗ hương khoanh hình tròn

2. Sử dụng để xông nhà

Xông trầm hương rất tốt. Trước hết là giúp tăng cường sức khoẻ. Thứ hai là tạo một không gian ấm cúng, thỏa mái và nhẹ nhàng, dễ chịu. Về mặt phong thủy, hương vòng thơm sẽ giúp xua tan tà khí, thu hút tài lộc và máy mắn về cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nhang trầm hương vòng trên ô tô, trong văn phòng, phòng khách và kể cả phòng ngủ.

Sử dụng nhang vòng để xông phải kết hợp với lư. Đây là vật dụng chuyên dùng để bạn đốt nhang trầm hương vòng. Chỉ cần đặt nhang vòng vào phần thân trong của lư và đốt ở cầu thang, sau đó đậy nắp lại. Nắp của lư sứ được thiết kế với kẽ hở giúp khói Trầm có thể bay lên.

Qua bài viết chia sẻ của chúng tôi, hy vọng đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết về nhang trầm hương vòng. Chúng có rất nhiều ưu điểm nổi trội đáng để bạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *