Tổng hợp các loại trầm mà người mua nên biết

Tong Hop Cac Loai Tram Ban Nen Biet 2

Còn nội dung bài viết này Trầm hương Thiên Quang sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin về các loại trầm hương người mua nên biết để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với tài chính.

Với bài viết “Tìm hiểu thông tin hình thành mang tên Trầm Hương” chắc hẳn các bạn đã biết được Trầm Hương được tạo ra và hình thành như thế nào, nếu bạn nào chưa đọc qua có thể coi bài viết tại đây.

Các loại trầm như: Kỳ nam, trầm hươngtốc.

1.Trầm

Là loại trầm ít dầu, hương vị đắng. Hầu như khi đốt lên mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng bay thẳng lên không chung. Theo phân cách được chia thành 6 loại:

+ Loại 1: Sắc sáp trắng

+ Loại 2: Sắc xanh đầu vịt

+ Loại 3: Sắc sáp xanh

Tổng hợp các loại trầm bạn nên biết

+ Loại 4: Sắc sáp vàng

+ Loại 5: Sắc vằn lông hổ

+ Loại 6: Sắc vàng đốm dầu

2. Kỳ Nam (Kỳ)

Kỳ nam được xếp vô loại thượng hạng, là một loại  có giá trị kinh tế cao và rất quý hiếm nhất. Kỳ chứa nhiều dầu nhất trong ba loại kể trên với tính chất nhẹ, mềm, dẻo, mịn. Khi nếm sẽ có vị chua, đắng sau đó sẽ ngọt. Hương thơm tự nhiên cùng làn khói xanh lan tỏa quanh không gian.

Được chia làm 4 loại và được phân định rõ ràng qua câu thơ: “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc“. Đặc điểm của bốn loại kỳ này được phân định rõ ràng cả sắc và vị như:

Tổng hợp các loại trầm bạn nên biết

+ Bạch kỳ: Sẽ có màu trắng ngà, xám nhạt. Rất quý hiếm, ít khi có và có giá rất cao.

+ Thanh kỳ: Màu xanh xám, ánh lục.

+ Huỳnh kỳ: Cách nhận biết qua màu sắc vàng sẩm, nâu.

+ Hắc kỳ: Sắc đen chàm.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo chuỗi hạt trầm hương tại đây có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho bạn cũng như đem lại may mắm và sự an lành.

3. Tốc

Tốc là hạng trầm ít dầu nhất trong 3 loại, chủ yếu dầu trầm đóng từ bên ngoài và dài dọc theo thớ gỗ. Có khoảng vài chục loại tốc, nhưng có thể xếp thành 4 nhóm chính sau tốc địa, tốc dây, tốc hương và tốc pi.

Với những thông tin quý giá về chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chủng loại  để có thể chọn cho mình một sản phẩm  phù hợp với chi phí.

Hiện nay công ty Trầm Hương Thiên Quang Nha Trang là một trong những nơi sản xuất và phân phối trầm hương tự nhiên cho đến cao cấp uy tín tại Nha Trang, với cửa hàng trưng bày hàng trăm sản phẩm như vòng tay, chuỗi, nhang… với mức giá phải chăng so với những địa chỉ khác, chất lượng giữ nguyên giá trị.

>> Qúy khách có nhu cầu mua chuỗi hạt trầm hương ở Nha Trang có thể ghé trực tiếp của công ty Thiên Quang ngay địa chỉ bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *