Top 3 Món Quà Tết Tặng Sếp Ý Nghĩa, Sang Trọng Và Tinh Tế

Top 3 Món Quà Tết Tặng Sếp Ý Nghĩa, Sang Trọng Và Tinh Tế

Một trong những nét đẹp văn hóa công sở mỗi khi xuân về là những món quà Tết tặng sếp. Đây là cách bày tỏ sự kính trọng và thay lời cảm ơn chân thành đến với cấp trên sau một khoảng thời gian làm việc và đồng hành cùng nhau. Tuy nhiên, để chọn được một món quà Tết ý nghĩa nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế thì cần có sự khéo léo, chỉnh chu, làm cho sếp vui, tránh sự khó xử. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà ý nghĩa để gửi tặng đến cấp trên của mình trong dịp Tết Quý Mão 2023 .Hãy cùng Trầm hương Thiên Quang tham khảo bài viết dưới đây để tìm được những món quà phù hợp nhé.

1. Lưu ý lựa chọn quà tặng Tết phù hợp 

1.1. Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp

Hầu như doanh nghiệp cũng sẽ có cho mình những văn hóa riêng. Một người tinh tế sẽ biết cách lựa chọn món quà phù hợp nhất với văn hóa công ty. Để làm được điều đó, trước khi tìm mua quà, bạn hãy tìm hiểu . Để ý tới văn hóa quà tặng công ty mình, và sau đó mới bắt đầu cân nhắc để lựa chọn ra những món quà sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu như công ty của bạn thường sẽ tặng quà Tết cho sếp theo tập thể thì bạn có thể vẫn giữ văn hóa này bằng cách góp tiền vào để cùng mua một hoặc vài món quà tặng sếp. Ngoài ra, nếu như vẫn muốn bày tỏ tấm lòng của riêng bạn với sếp thì bạn có thể mua bổ sung thêm một món quà đặc biệt nào đó để bày tỏ sự kính nể và biết ơn với người cấp trên của mình.

Tuy nhiên một điều đặc biệt cần lưu ý rằng nếu như công ty của bạn không hề có ai tặng quà cho sếp, văn hóa tặng quà Tết cho sếp không được áp dụng trong doanh nghiệp bạn đang làm việc thì đừng dại dột mà tự ý tặng quà Tết cho sếp. Bởi vì điều này đôi khi có thể khiến cho sếp và các đồng nghiệp khác nghĩ rằng bạn đang xu nịnh cấp trên, đặc biệt là khi bạn không biết làm sao để chọn quà và tặng quà tinh tế.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm mọi năm công ty tặng những món đồ như thế nào cho sếp để lựa chọn được món quà phù hợp nhất.

Quà tặng Tết dành cho sếp
Quà tặng Tết dành cho sếp

2.1. Chọn quà tặng Tết phù hợp với giới tính, nhu cầu của sếp

Sau khi đã biết công ty của bạn có văn hóa tặng quà cho sếp dịp Tết thì bạn lại phải suy nghĩ xem nên lựa chọn món quà như thế nào là thích hợp. Tùy thuộc vào đối tượng người nhận mà bạn nên cân nhắc món quà tặng sao cho hợp lý, bởi mỗi người sếp đều có những sở thích, tính cách cũng như nhu cầu đời sống riêng. Do đó, đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để lựa chọn món quà Tết tặng lãnh đạo.

2.1.1. Quà tặng Tết cho sếp nam 

Nếu như sếp của bạn là nam và bạn đang phân vân quà tết cho sếp nam nên tặng gì thì bạn không cần phải lo lắng nhiều bởi sếp nam thường sẽ không yêu cầu quà cáp phải quá cầu kỳ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là “chọn quà gì cũng được”. Bạn cần phải có sự tinh tế trong cách tặng quà để sếp cảm thấy vui vẻ, hài lòng với món quà bạn tặng.

Còn nếu như sếp nam của bạn thuộc tuýp người đơn giản, giản dị, không thích phô trương thì tốt nhất nên chọn những món quà thiết thực nhất. Còn nếu như sếp nam của bạn là người hiện đại, bóng bẩy thì bạn có thể chọn những món quà tết cho sếp nam có vẻ bề ngoài sang trọng, tinh tế và phải đảm bảo rằng chúng “xứng tầm” với sếp.

Việc chọn quà Tết cho sếp nam sẽ không quá khó. Bạn chỉ cần một chút tinh ý là đã có thể lựa chọn được món quà tặng thích hợp. Một mẹo nhỏ đơn giản cho bạn dễ hình dung hơn, nếu sếp bạn là người xem trọng phong thủy, bạn có thể lựa chọn những vật phẩm như bức tượng, tranh phong thủy, nhang trầm hương hoặc vòng tay trầm hương để làm quà tặng sếp ngày Tết.

Hoặc nếu như sếp của bạn yêu thích những món đồ da, bạn cũng có thể tặng cho sếp nhưng dòng ví da, cặp da, sổ da,…để tặng quà Tết cho sếp. Những món đồ này vừa thiết thực lại có những ý nghĩa rất tốt đẹp.

 

Quà tặng Tết dành cho sếp
Quà tặng Tết dành cho sếp

2.1.2. Quà tặng Tết cho sếp nữ

Nếu như chọn quà tặng Tết cho sếp nam khá dễ dàng thì quà tặng Tết cho sếp nữ lại không hề đơn giản. Không ít người đau đầu phân vân “tết nên tặng quà gì cho sếp nữ?”. Đặc biệt khi bạn là nam thì lại càng khó chọn hơn. Nữ giới thường sẽ tinh tế hơn và để ý tiểu tiết hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người tinh ý thì bạn sẽ có thể lựa chọn được món quà Tết phù hợp cho sếp nữ của mình.

Hãy để ý một chút, nếu như sếp nữ của bạn thuộc tuýp người bản lĩnh, cá tính và thích khám phá những điều mới lạ thì hãy chọn những món quà như túi, tranh, tượng, rượu vang,…vừa độc đáo vừa phù hợp với địa vị của sếp và được đa số các sếp nữ yêu thích.

Còn nếu như sếp nữ của bạn là người đơn giản, thanh lịch và không quá cầu kỳ thì hãy ưu tiên chọn những món quà mang ý nghĩa thiết thực phù hợp với dịp tết như hộp quà Tết là các sản phẩm trầm hương hoặc các thực phẩm dinh dưỡng như hạt dinh dưỡng, hoa quả sấy dẻo,… vừa tốt cho da vừa tốt cho sức khỏe, thư giãn, thoải mái tinh thần.

Quà tặng Tết dành cho sếp
Quà tặng Tết dành cho sếp

2.1.3. Quà tặng Tết cho sếp là người nước ngoài

Hơi khác một chút so với cấp trên người Việt Nam, sếp người nước ngoài thường sẽ có văn hóa khác so với Việt Nam nên rất nhiều người phân vân không biết tặng gì cho sếp nước ngoài.

Tuy nhiên, đa phần người nước ngoài đều thích những món đồ thiết thực. Vì vậy, hãy ưu tiên lựa chọn những món quà tặng Tết mang đậm nét đặc trưng văn hóa Việt Nam để ghi ấn tượng với sếp. Bạn không cần phải đặt nặng vấn đề giá trị lên quá cao, chỉ cần lựa chọn món quà tặng Tết ý nghĩa, phù hợp với sếp người nước ngoài là được.

Tuy nhiên, văn hóa quà biếu Tết ở mỗi quốc gia đều khác nhau. Do đó, trước khi chọn món quà Tết nào thì bạn hãy nên chú ý đến văn hóa đặc trưng riêng của mỗi sếp nước ngoài. Để tránh mất lòng và bị đánh giá là không tinh ý, không chu đáo, hãy để ý đến văn hóa đặc trưng của riêng sếp, đồng thời tránh những món đồ “cấm kỵ” không nên tặng ở đất nước của sếp.

Quà tặng Tết dành cho sếp
Quà tặng Tết dành cho sếp

2. Thời gian tặng quà Tết cho sếp

Về thời gian tặng quà cho sếp, bạn có thể sắp xếp thời gian một cách linh hoạt sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, không nên tặng quà Tết quá sớm, cũng không nên tặng quà Tết cho sếp quá muộn. Thời gian hợp lý nhất là khoảng 15-20 ngày trước Tết bởi thời gian này sếp còn khá nhiều thời gian rảnh, không quá bận bịu chuyện gia đình, công việc nên bạn có thể dễ dàng mang quà tặng Tết đến gặp sếp và nói thêm vài câu chuyện để thêm gắn kết hơn.

Ngược lại nếu như bạn tặng quà Tết cho sếp vào những ngày cận Tết thì sếp thường sẽ rất tất bật với công việc làm ăn, tất niên, đối tác. Do vậy, bạn khó có thể đến gặp sếp để tặng quà Tết, hoặc nếu may mắn hơn bạn có thể gặp  được sếp thì sếp cũng sẽ nhận quá rất nóng vội và có thể bỏ quên món quà của bạn ở đâu đó lúc đang bận bịu. Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm chắc để sắp xếp thời gian tặng quà cho sếp phù hợp nhất.

3. Không nên đặt nặng giá trị món quà Tết tặng sếp

Nhiều người thường nghĩ rằng tặng quà Tết cho sếp cần phải tặng những món đồ có giá trị cao và đắt đỏ thì mới phù hợp với địa vị của sếp. Tuy nhiên hãy cân nhắc điều này bởi một món quà phù hợp không nhất thiết phải là một món quà đắt đỏ. Hãy ưu tiên lựa chọn những món quà phù hợp với khả năng tài chính của bản thân bạn, làm sao cho hài hòa với nhu cầu và sở thích của người nhận.

Điều đó không có nghĩa là chỉ cần tặng những món quà xuề xòa, đơn giản là được vì nếu như những món đồ quá rẻ tiền sẽ đi kèm chất lượng không tốt, điều này chắc chắn sẽ khiến sếp phật ý, cảm thấy khó xử và thể hiện bạn là người không tinh ý.

4. Top 3 món quà tặng Tết cho sếp tinh tế và ý nghĩa nhất Xuân 2023

4.1. Tặng rượu vang chúc sếp năm mới gặt hái nhiều may mắn

Vào những năm gần đây, rượu vang đang trở thành thức uống nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt và trở thành vật phẩm quà tặng quen thuộc đến nỗi trong mọi dịp lễ, Tết đều có mặt trong mỗi hộp quà. Bởi hương vị tinh tế và sang trọng, rượu vang rất phù hợp sử dụng trong các dịp đặc biệt, nhất là dịp Tết, đặc biệt lại rất tốt cho sức khỏe.

Do đó, nếu Xuân này bạn vẫn chưa chọn quà tặng Tết cho sếp sao cho ý nghĩa và tinh tế, thì rượu vang sẽ là gợi ý mà bạn có thể lựa chọn. Với nhiều mức giá đa dạng từ vài trăm đến vài triệu đồng một chai. Sẽ không quá khó để bạn có thể sở hữu được set rượu vang sang trọng dành tặng cho sếp.

Đồng thời, đã chọn rượu vang để làm quà tặng cho Sếp thì hãy nên mua kèm một chiếc hộp đựng sang trọng. Sự chỉnh chu, tinh tế sẽ giúp cho món quà của bạn thêm phần ý nghĩa, ghi nhiều ấn tượng đặc biệt với cấp trên hơn.

Quà tặng Tết dành cho sếp
Quà tặng Tết dành cho sếp

4.2. Vòng tay trầm hương

Nếu việc chọn quà tặng Tết độc đáo cho sếp quá khó khăn, bạn đắn đo không biết nên tặng quà như thế nào để vừa ý sếp thì chiếc vòng tay trầm hương phong thủy chính là vị phúc tinh của bạn. Với thiết kế sang trọng và tinh tế, vòng tay trầm thương sẽ là món trang sức thời thượng và sang trọng. Bên cạnh giá trị về thẩm mỹ thì vòng tay trầm hương còn là vật phẩm phong thủy, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người đeo. Mang bên mình chiếc vòng trầm hương làm lòng người thanh tịnh, cảm thấy bình an, vui vẻ.

Sự kết hợp của vòng tay trầm hương với các hạt charm phong thủy càng tăng thêm ý nghĩa và giá trị của chiếc vòng.

Vòng tay trầm hương là điểm nhấn tinh tế cho người đeo nó, phù hợp cho cả sếp nam và nữ. Khi chọn một chiếc vòng trầm hương làm quà tặng, bạn đã bày tỏ đẳng cấp và tình cảm của mình với sếp vì nó chứa nhiều ý nghĩa khác nhau.

Quà tặng Tết dành cho sếp
Quà tặng Tết dành cho sếp

4.3. Hộp quà tặng Tết từ Trầm hương Thiên Quang

Nếu cần tìm một món quà luôn luôn hợp lý, đơn giản, thiết thực, giá cả vừa phải mà được lòng hầu hết tất cả mọi người đó chính là hộp quà Tết. Đây là một ý tưởng tặng quà tết cho sếp tuyệt vời bởi món quà này vừa sang trọng, vừa tinh tế mà lại không kém phần ý nghĩa.

Đặc biệt, với hộp quà tặng Tết là những sản phẩm từ trầm hương, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những hộp quà được xếp sẵn các món quà bên trong như Nhang nụ trầm hương, nhang khoanh trầm hương, nhang không tăm trầm hương và lư xông trầm hương… Bạn đã có thể tự lựa chọn một hộp quà phù hợp nhất với mức giá mà bạn mong muốn.

Việc xông Nhang Trầm Hương trong nhà ngày Tết là để giúp trừ ma đuổi tà, xua tan vận hạn không tốt, giúp thanh trừ các uế khí trong nhà và nơi làm việc, đem lại bầu không khí ấm cúng, thoải mái, dễ chịu tạo cảm giác vui tươi, hạnh phúc và thư giãn.

Như các bạn đã biết, Trầm hương hấp thụ tất cả linh khí của đất trời, có giá trị rất khan hiếm.Vì vậy, để chọn được hộp quà tặng Tết Trầm hương chất lượng, bạn nên chọn một cửa hàng lâu đời và uy tín. Hiện nay, trầm hương Thiên Quang đang có hộp quà tặng Tết Trầm hương với các mức giá khác nhau để bạn lựa cọn để tặng quà Tết cho sếp tại đây.

Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp
Hộp quà tặng Trầm Hương Cao Cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *